Đảm bảo tàu, xe phục vụ người dân sau Tết

Bảo Linh - Văn Khương-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 19:42 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị cần tổ chức sắp xếp việc đi lại của người dân một cách khoa học trong đợt cao điểm 3 ngày tới đây.

Chiều nay (12/2), đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Thành ủy Hà Nội… đi thị sát, kiểm tra các bến xe, nhà ga, cảng hàng không để chuẩn bị cho đợt cao điểm 2 - đảm bảo an ninh an toàn tàu xe phục vụ người dân trở về thủ đô lao động và học tập an toàn.

Tại ga Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã biểu dương cán bộ công nhân viên ngành đường sắt trong đợt cao điểm trước và trong dịp Tết Nguyên đán đã nỗ lực đảm bảo an toàn chạy tàu, đạt 98% đúng giờ, vận chuyển trên 31.000 lượt hành khách về quê ăn Tết an toàn.

Tại bến xe Mỹ Đình và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đồng chí Hoàng Trung Hải đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, công nhân viên ở đây, có người đã dành trọn thời gian nghỉ Tết để phục vụ tốt việc đi lại của người dân trong đợt cao điểm trước Tết, không để xảy ra tình trạng giá vé tăng, cũng như tình trạng chèo kéo chèn ép, nhồi nhét hành khách.

Để chuẩn bị cho việc phục vụ người dân trở lại Hà Nội sau đợt nghỉ Tết được chu đáo, an toàn, Bí thư thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã yêu cầu các đơn vị cần nỗ lực hơn nữa, khắc phục những bất cập về hạ tầng, nâng cao năng lực quản lý, tổ chức sắp xếp việc đi lại của người dân một cách khoa học trong đợt cao điểm 3 ngày tới đây. Các Bộ ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ theo kế hoạch đã đề ra, đảm bảo không để xảy ra tình trạng mất an ninh, mất an toàn khi người dân đồng loạt quay trở lại thủ đô học tập và lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước