Tiền Giang ứng 250 tỉ đồng cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

VTV9Cập nhật 06:49 ngày 30/05/2019

Thi công dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, tỉnh đã ứng 150 tỉ đồng chi cho việc giải tỏa, đền bù giải phóng mặt bằng cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục ứng thêm khoảng 50 - 100 tỉ đồng để đền bù dứt điểm nhằm bàn giao 100% mặt bằng cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Nhờ vậy, đến nay UBND tỉnh Tiền Giang đã bàn giao mặt bằng 50,6/51,1km cho đơn vi thi công.

Hiện nay, các nhà thầu đang thi công rầm rộ trên toàn tuyến của dự án. Trên công trường đoạn tiếp giáp với đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương (tỉnh Tiền Giang), nền đường cơ bản đã có "hình hài", cầu vượt tại nút giao thông này đang dần hoàn thiện. Dự kiến, đến ngày 31/12/2020, đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ thông tuyến và dự án sẽ đưa vào vận hành chính thức trước ngày 15/7/2021.


Thúc đẩy dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận Thúc đẩy dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

VTV.vn - Sau 10 năm từ ngày khởi công, dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mới chỉ đạt 16% khối lượng xây lắp, chậm tiến độ nghiêm trọng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.