Đảm bảo tiến độ thu thập thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/10/2019 21:06 GMT+7

VTV.vn - Theo kế hoạch, chỉ còn 2 tuần tới, cuộc thu thập thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số sẽ kết thúc.

Hiện, các điều tra viên và ngành thống kê ở các địa phương đang đẩy nhanh tiến độ, đồng thời bảo đảm chất lượng của cuộc điều tra.

Dù địa bàn nằm ngay rìa thành phố với 60 hộ trong diện điều tra, nhưng nhiều khi phải mất vài ba lần, anh Hưng (điều tra viên, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) mới gặp được chủ hộ. Tuy vậy, nhờ chủ động lại được tập huấn ký, anh vẫn đảm bảo tiến độ ít nhất 3 hộ/ngày.

Theo kế hoạch, sẽ có hơn nửa triệu hộ dân tộc thiểu số tại 14.659 địa bàn trên toàn quốc được thu thập thông tin. Để hoàn thành khối lượng công việc không nhỏ này, nhiều giải pháp đã được cơ quan thống kê triển khai như: sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin, cải tiến mẫu điều tra, kết nối dữ liệu từ Tổng điều tra dân số và nhà ở, trong đó, trọng tâm vẫn là yếu tố con người.

Sau nửa tháng triển khai, cả nước có hơn 70% số hộ nằm trong kế hoạch được điều tra. Riêng Hà Tĩnh đã hoàn thành 100%; Bình Thuận 94%; Tây Ninh, Quảng Nam, Bình Định cũng đạt gần 90%.

Nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số Nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số

VTV.vn - Tỉnh Hòa Bình là địa phương có nhiều dân tộc cùng chung sống, dân số dân tộc thiểu số chiếm gần 75%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước