Điều tra tình hình đời sống kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số: Vì sao cần thiết?

Sự kiện và Bình luận-Thứ bảy, ngày 28/09/2019 16:17 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam vừa trải qua cuộc tổng điều tra về dân số và nhà ở năm 2019. Vậy tại sao cần phải có thêm một cuộc điều tra riêng về 53 dân tộc thiểu số?

Bức tranh về tình hình đời sống kinh tế xã hội của 53 dân tộc thiểu số ở Việt Nam hiện nay như thế nào? Chúng ta sẽ chỉ có được câu trả lời thỏa đáng nếu như có đủ thông tin. Ngày 1/10, Tổng cục Thống kê chủ trì, phối hợp cùng Ủy ban dân tộc sẽ tiến hành cuộc điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019.

Nhiều công việc đã được tiến hành trong thời gian qua để chuẩn bị cho cuộc điều tra lần này như xây dựng phiếu hỏi, thiết kế phương án, xây dựng cách thức tổ chức. Câu hỏi đặt ra là: Tổng cục Thống kê vừa hoàn tất cuộc điều tra về dân số và nhà ở năm 2019 – cuộc điều tra có quy mô rất lớn, với đối tượng là tất cả người dân Việt Nam, vậy có nhất thiết phải tổ chức thêm một cuộc điều tra riêng về 53 dân tộc thiểu số nữa hay không? Làm thế nào để cuộc điều tra này xác thực và có giá trị?

Đây là vấn đề được đưa ra bàn luận qua chương trình Sự kiện và Bình luận phát sóng ngày 28/9/2019, mời độc giả quan tâm theo dõi qua VIDEO:

Sự kiện và bình luận - 28/9/2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước