Đảm bảo tính xác thực của tài liệu lưu trữ điện tử

Kim Ngân-Thứ tư, ngày 10/09/2014 23:06 GMT+7

Làm thế nào để đảm bảo tính xác thực của tài liệu lưu trữ trong thời đại công nghệ thông tin là nội dung chính của Hội nghị quốc tế khai mạc sáng nay (10/9) tại Hà Nội.

Đây là một hoạt động quan trọng của chi nhánh khu vực Đông Nam Á thuộc Hội đồng lưu trữ quốc tế (Sarbica), bao gồm 10 nước thành viên ASEAN, thành lập từ năm 1968. Trong 2 ngày, 10-11/9, các đại biểu sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp nhằm đảm bảo tính xác thực và pháp lý của các tài liệu lưu trữ điện tử, đặc biệt là kinh nghiệm một số nước phát triển như Singapore, Nhật, Anh, Đức. Với Việt Nam, việc hình thành các tài liệu điện tử là tất yếu trong quá trình phát triển.

Hội nghị này sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm quý báu, hướng đến việc xây dựng chính phủ điện tử, cũng như đẩy mạnh hợp tác song phương giữa các cơ quan lưu trữ của các quốc gia ASEAN. Trong chương trình Hội nghị, các đại biểu quốc tế sẽ được tham quan các di sản tư liệu của Việt Nam đã được UNESCO công nhận, đó là 82 bia tiến sỹ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Châu bản triều Nguyễn tại Trung tâm lưu trữ Quốc gia 1.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước