Đảm bảo trật tự tại các trạm BOT

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/01/2018 14:19 GMT+7

Tình trạng mất trật tự tại trạm thu phí Sông Phan, tỉnh Bình Thuận, ngày 14/1. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Nhiều địa phương đã lập chốt 24/24 tại các trạm thu phí để giải quyết kịp thời, đồng thời củng cố hồ sơ, trích xuất camera các đối tượng thường xuyên gây rối để xử lý.

Sáng nay (24/1), Bộ Công an đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông phòng chống phòng chống ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm thu giá BOT. Đặc biệt trong buổi sáng hôm nay, xung quanh vấn đề liên quan đến các trạm thu giá BOT, công an tại những tỉnh thành đặt trạm đã báo cáo chi tiết về tình trạng gây rối và đưa ra những giải pháp chấn chỉnh tình trạng này.

Các địa phương có vấn đề nóng về BOT là Tiền Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng đều báo cáo, quá trình điều tra xác minh đã phát hiện việc gây rối tại các trạm thu phí có sự kích động của nhóm "Bạn hữu đường xa" do Lê Trung Hiếu làm trưởng nhóm. Nhóm này đã tổ chức phát tiền lẻ, tiền xu, vận động lái xe tổ chức đông người gây ách tắc trên địa bàn nhiều tình. Kèm theo đó tại nhiều địa phương đã xuất hiện các nhóm nhà xe chống đối việc thu giá. Ví dụ như ở Sóc Trăng, một số nhà xe mặc dù được tuyên truyền vận động nhưng vẫn cố tình tổ chức các hành vi gây rồi mất trật tự như tổ chức múa lân, mang lợn đến quay để chống đối.

Trước tình phức tạp này, nhiều địa phương đã lập chốt 24/24 tại các trạm thu phí để giải quyết kịp thời, đồng thời củng cố hồ sơ, trích xuất camera các đối tượng thường xuyên gây rối để xử lý. Ngoài ra, trong nhóm gây mất trật tự tại trạm thu phải kể tới cả nhóm người dân sống trong khu vực.

Hiện người dân đang kiến nghị miễn và giảm tiền thu phí trong bán kính 5km tuy nhiên vẫn chưa được chấp thuận. Vì vậy các địa phương đề xuất Bộ Giao thông vận tải cần sớm đưa ra chính sách miễn giảm cho người dân địa phương. Đồng thời sớm có quy hoạch lại vị trí các trạm này vì hiện còn 20 trạm đặt ở vị trí không đúng quy định, trạm quá gần so với quy định là 70 km mới được đặt trạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước