Dám đặt mục tiêu cao hơn trong xây dựng nông thôn mới từ nay đến năm 2025

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 19/10/2019 20:59 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (19/10), tại tỉnh Nam Định, Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã được tổ chức.

Cùng dự hội nghị còn có đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư cùng gần 70 đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng là lãnh đạo các Bộ, ngành và địa phương.

Thành tựu xây dựng nông thôn mới là to lớn, toàn diện và lịch sử, đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ thành công bước đầu này, Thủ tướng đề nghị cả nước cần phải phải mạnh dạn, quyết tâm, dám đặt mục tiêu cao hơn trong xây dựng nông thôn mới từ nay đến năm 2025. 

Chưa khi nào cả nước lại dành và huy động được một nguồn lực lớn như trong 9 năm qua để đầu tư cho xây dựng nông thôn mới với gần 2,5 triệu tỷ đồng, tương đương 110 tỷ USD, cao gấp hai lần tổng thu ngân sách Nhà nước của cả nước năm 2019. Như vậy, trung bình mỗi năm đã có gần 11 tỷ USD được đầu tư cho xây dựng nông thôn mới. Trong đó, 83% là ngân sách địa phương, còn lại là ngân sách Trung ương. Đặc biệt, trong 4 năm trở lại đây, tổng nguồn lực huy động được để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tăng gần gấp đôi so với 5 năm của nhiệm kỳ trước và hầu như không có địa phương nào bị nợ vốn.


Đồng Nai - Tỉnh nông thôn mới đầu tiên của cả nước Đồng Nai - Tỉnh nông thôn mới đầu tiên của cả nước

VTV.vn - Tỉnh Đồng Nai đặt quyết tâm cao khi xây dựng nông thôn mới, sau 10 năm nỗ lực, Đồng Nai trở thành tỉnh nông thôn mới đầu tiên của cả nước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước