Thành tựu trong 9 năm xây dựng nông thôn mới là to lớn, toàn diện và lịch sử

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/10/2019 14:39 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây NTM sáng 19/10 tại Nam Định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định thành tựu mang tính đột phá lịch sử trong xây dựng nông thôn mới đó là nhờ lần đầu tiên Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Nghị quyết lịch sử về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Đây là cơ sở để huy động tổng thể các nguồn lực thực hiện 3 mục tiêu bao trùm đó là đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống của người nông dân và xây dựng nông thôn giàu mạnh.

9 năm xây dựng nông thôn mới đã đem lại nhiều bài học quý giá, nhất là huy động nguồn lực, huy động sức dân vì 5 năm đầu Việt Nam thực hiện xây dựng nông thôn mới trong điều kiện kinh tế khó khăn nhưng cả hệ thống chính trị đã không hề nản chí mà vẫn quyết tâm và kiên nhẫn thực hiện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định lại xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm đầu mà không có điểm kết thúc vì cả nước vẫn còn có gần một nửa số xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh đó, thời gian tới cần phải tập trung vào việc bảo tồn và phát triển văn hóa ở khu vực nông thôn, nhằm xây dựng các miền quê sạch, xanh và đáng sống, đi cùng với giải quyết các vấn đề xã hội ở khu vực nông thôn không để một đốm lửa nhỏ thiêu cháy cả một cánh rừng lớn. Vì thế Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới mà Thủ tướng đã phát động tối 18/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước