Đàm phán lương tối thiểu vùng 2019: Lương của người lao động sẽ tăng?

Quang Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/07/2018 06:25 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Vào tháng 7 hàng năm, Hội đồng Tiền lương quốc gia sẽ bắt đầu các phiên đàm phán về mức lương tối thiểu vùng của năm sau. Nhiều chuyên gia dự báo mức tăng không quá 6%.

Mức đề xuất tăng lương tối thiểu của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam dự báo sẽ từ 7-8%. Trong khi đó, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thậm chí có thể sẽ đề xuất không tăng lương tối thiểu trong năm 2019 nhằm "giữ sức" cho doanh nghiệp. Nhiều chuyên gia dự báo mức tăng lương tối thiểu vùng của năm tới tối đa sẽ không quá 6%.

Trước đó, mức lương tối thiểu vùng của năm 2018 đã được tăng thêm 6,5% so với năm ngoái. Mức này được đánh giá là đáp ứng trên 90% mức sống tối thiểu của người lao động Việt Nam.

ILO khuyến nghị Việt Nam: Lương tối thiểu chỉ có chức năng hữu hạn trong kinh tế thị trường ILO khuyến nghị Việt Nam: Lương tối thiểu chỉ có chức năng hữu hạn trong kinh tế thị trường Tăng lương tối thiểu ở Việt Nam nhanh hơn năng suất lao động Tăng lương tối thiểu ở Việt Nam nhanh hơn năng suất lao động Tăng lương cơ sở thêm 90.000 đồng từ 1/7/2018 Tăng lương cơ sở thêm 90.000 đồng từ 1/7/2018

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước