Dân vận chính quyền để tạo sự đồng thuận

Quang Đông - Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/05/2018 21:13 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền các cấp thường xuyên đối thoại và đưa ra được các quyết định trên cơ sở bảo đảm tối đa lợi ích chính đáng của người dân sẽ được nhân dân ủng hộ.

Năm 2018 được Ban Dân vận Trung ương chọn là năm dân vận chính quyền. Nhìn lại việc triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là các chính sách liên quan trực tiếp đến người dân trong những năm qua cho thấy ở đâu chính quyền các cấp thường xuyên đối thoại, lắng nghe và đưa ra được các quyết định trên cơ sở bảo đảm tối đa lợi ích chính đáng của người dân ở đó nhân dân đồng thuận ủng hộ và cũng từ đó việc triển khai các chủ trương chung cũng được thuận lợi.

Tại tỉnh Phú Thọ, cùng với việc ban hành các chính sách nâng cao đời sống cho nhân dân, giờ đây sự lắng nghe, cầu thị và thái độ đúng mực của cán bộ các cấp khi tiếp xúc với dân là rất quan trọng, quyết định hiệu quả của công tác dân vận. Chỉ tính riêng năm 2017, tỉnh đã có hơn 1.000 mô hình dân vận khéo được công nhận, nhiều vấn đề vướng mắc nảy sinh cũng đã được giải quyết kịp thời.

Đặc biệt, hơn 4 năm qua, việc làm tuyến đường Vũ Thê Lang ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ được thừa nhận là một trong những điển hình thành công của tỉnh Phú Thọ về dân vận chính quyền.

Cán bộ làm công tác dân vận cần 'nói đi đôi với làm' Cán bộ làm công tác dân vận cần "nói đi đôi với làm"

VTV.vn - Sáng 16/4, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước