Dâng cúng đòn bánh tét dài 21m tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9

Đoàn Thắng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/07/2015 20:04 GMT+7

VTV.vn - Sáng 23/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ dâng cúng đòn bành tét dài 21m để tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Khách sạn Sài Gòn - Đông Hà đã phối hợp với Khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang tiến hành dâng cúng đòn bánh tét dài 21m tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Nguyên liệu để nấu đòn bánh tét này gồm 21kg đậu xanh; 21kg thịt; 21 quả gấc; 21kg lá dứa; 2,1kg dầu ăn; 2,1kg đậu đỏ; 2,1kg đường… Chiếc bánh được gói bằng lá chuối; bên trong được chia làm nhiều phần với những phần nhân có mùi vị và màu sắc khác nhau.

Đòn bánh tét dài 21m này đã được hơn 10 đầu bếp, nhân viên khách sạn tiến hành gói và nấu từ ngày 22/7 ngay phía trước khuôn viên của Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9. Con số 21m tượng trưng cho 21 năm đất nước chia cắt. 

Không chỉ là sự tri ân, hiếu nghĩa với những người đã khuất, đòn bánh tét 21m này cũng đã tạo được điểm nhấn về nét đẹp văn hóa của ngành du lịch tỉnh Quảng Trị, đem lại những dấu ấn tình cảm sâu sắc đối với thân nhân và đồng đội các anh hùng liệt sĩ. Sau lễ dâng cúng, ban tổ chức đã tiến hành phát bánh cho mọi người. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước