Đảng đoàn Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm đối với 57 chức danh

Ngọc Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/12/2014 19:01 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm. (Ảnh:TTXVN)

Sáng 25/12, Đảng đoàn Quốc hội tổ chức Hội nghị Lấy phiếu tín nhiệm năm 2014 đối với 57 chức danh lãnh đạo sinh hoạt tại Đảng đoàn Quốc hội.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội chủ trì hội nghị.

57 người được lấy phiếu tín nhiệm đợt này bao gồm các Phó Chủ tịch Quốc hội (không phải là Ủy viên Bộ Chính trị hoặc Ủy viên Ban Bí thư Trung ương Đảng); Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội; Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội; Trưởng các Ban, Viện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm lần này nhằm triển khai chủ trương của Đảng về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên lãnh đạo cấp ủy và cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư sinh hoạt tại Đảng đoàn Quốc hội không lấy phiếu tín nhiệm lần này bởi sẽ được Ban Chấp hành Trung ương tổ chức lấy phiếu tín nhiệm.

Phiếu tín nhiệm được thực hiện theo 3 mức: Tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Việc đánh giá tín nhiệm dựa trên kết quả làm việc, phẩm chất đạo đức, lối sống của những người được lấy phiếu thể hiện qua quá trình công tác, sinh hoạt.

Theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm được công bố vào chiều nay (25/12), Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu là người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với 109/117 phiếu, kế đó là Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn được 108 phiếu tín nhiệm cao và Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai nhận 105 phiếu tín nhiệm cao.

Việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được tiến hành định kỳ vào năm thứ 3 của nhiệm kỳ Đại hội Đảng đoàn Quốc hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước