Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Trung đoàn 52 Tây Tiến

Quang Đông, Đức Thuận, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/07/2017 21:02 GMT+7

Hai Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ của Đoàn quân Tây Tiến. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kịm Ngân và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đã dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ của Đoàn quân Tây Tiến.

Tiếp tục những hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 40 năm ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, sáng nay (7/7), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kịm Ngân và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou và Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã đến dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Trung đoàn 52 Tây Tiến tại huyện Mộc Châu.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954), Mộc Châu là nơi tập kết của Đoàn quân Tây Tiến. Từ đây, các chiến sĩ của Đoàn quân Tây Tiến đã tỏa đi khắp các mặt trận Tây Bắc và Thượng Lào, lập nên những kỳ tích vang dội góp phần vào thắng lợi chung của cách mạng Việt Nam và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả với nước bạn Lào.

Ghi sổ lưu niệm tại nhà truyền thống của khu di tích, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou khẳng định, chiến công oanh liệt của Trung đoàn 52 Tây Tiến có ý nghĩa giáo dục truyền thống, mãi mãi thế hệ trẻ ghi nhớ công lao của các chiến sỹ, biểu tượng của mối quan hệ hợp tác, liên minh chiến đấu giữa Quân đội nhân dân hai nước. Hai nước tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết đặc biệt ngày càng đơm hoa kết trái, vì lợi ích của hai dân tộc.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã tới thăm trang trại bò sữa, nhà máy chế biến sữa của Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu, Sơn La).

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước