Dâng hương tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/03/2018 15:51 GMT+7

VTV.vn - Sáng 14/3, lãnh đạo, cán bộ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.

Tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma - Quần đảo Trường Sa.

Đã 30 năm trôi qua nhưng đối với thân nhân, gia đình các liệt sĩ, các cựu chiến bình Trường Sa và những người dân Việt Nam, ký ức về trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988 vẫn không phai nhạt. Những người tham dự buổi lễ đã thành kính mặc niệm, dâng hương và bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ 64 chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống trên đảo Gạc Ma - Quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Dâng hương tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma - Ảnh 1.

Cán bộ, nhân dân tỉnh Khánh Hòa dâng hương tưởng niệm chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.

Tháng 7/2017, giai đoạn 1 Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đã được hoàn thành. Đây là công trình của lòng dân, do đoàn viên công đoàn, cùng nhiều doanh nghiệp và người dân cả nước đóng góp tài chính, trí tuệ, tâm huyết và cả nỗi khát khao được thể hiện sự biết ơn đối với những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Khu tưởng niệm sẽ tiếp tục thắp sáng ngọn lửa yêu nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, giáo dục ý thức tự hào dân tộc; đồng thời, phát huy truyền thống gìn giữ chủ quyền lãnh thổ quốc gia trong mỗi thế hệ người Việt Nam.

Tri ân, tưởng niệm các chiến sỹ đã hy sinh để bảo vệ đảo Gạc Ma Tri ân, tưởng niệm các chiến sỹ đã hy sinh để bảo vệ đảo Gạc Ma

VTV.vn - Tối 13/3, Ban liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa tại Đà Nẵng đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật nhân kỷ niệm 30 năm diễn ra trận chiến trên đảo Gạc Ma.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước