Đang xác minh, xử lý vụ nghi lộ thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/11/2018 19:49 GMT+7

VTV.vn - Ông Trần Đăng Khoa - đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) - cho biết Cục đang xác minh và xử lý vụ lộ thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động.

Ngày 7/11, một số nguồn tin lan truyền trên mạng cho rằng hệ thống công nghệ của Thế Giới Di Động bị tin tặc tấn công, 31.000 số thẻ ngân hàng và 5,4 triệu địa chỉ thư điện tử của khách hàng bị tiết lộ. Ngay lập tức, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) điều tra, xác minh vụ việc và đã có thông tin xác minh ban đầu.

Phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.

"Qua quá trình xác minh, chúng tôi thấy khá nhiều thông tin liên quan đến thư điện tử, thẻ tín dụng ngân hàng. Những thông tin về thẻ tín dụng ngân hàng là từ năm 2016, đã rất cũ. 

Cục An toàn thông tin đã trao đổi với lãnh đạo công nghệ thông tin của Công ty Thế Giới Di Động. Công ty này đã xác nhận họ không làm lộ thông tin khách hàng. Tuy nhiên, về cơ bản, việc lộ lọt thông tin có thể qua nhiều hệ thống: hoặc là hệ thống lõi của doanh nghiệp, hoặc hệ thống các thiết bị của nhân viên, hoặc qua một số thiết bị thu thập thông tin khác. Chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để xác minh, xử lý" - ông Trần Đăng Khoa - Trưởng phòng nghiệp vụ, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết.

Thế giới di động phủ nhận để lộ thông tin khách hàng Thế giới di động phủ nhận để lộ thông tin khách hàng

VTV.vn - Thế giới di động khẳng định thông tin hệ thống công nghệ của doanh nghiệp này bị tấn công, để lộ thông tin của hơn 5 triệu khách hàng là không chính xác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước