Đánh giá tồn lưu dioxin tại sân bay A sho (TT-Huế)

Lan Phương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/09/2016 16:17 GMT+7

Các nhà khoa học tiến hành lấy mẫu đất phân tích nồng độ dioxin.

VTV.vn - Sáng 29/9, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam tổ chức Hội thảo Kết quả phân tích tồn lưu và phương pháp tẩy độc dioxin trong đất tại sân bay A Sho, A Lưới.

Đây là hội thảo khoa học quan trọng nhằm đưa ra kết quả của quá trình lấy mẫu, phân tích tồn lưu dioxin trong đất tại sân bay A Sho, A Lưới và đưa ra giải pháp xử lý ô nhiễm dioxin nói chung.

Sau lễ ký kết hợp tác giữa Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam và phía đối tác Hàn Quốc, Công ty BJC về việc tẩy độc dioxin, một dự án thử nghiệm phương pháp xử lý vi sinh đối với mẫu đất có chứa nồng độ dioxin được hai bên tiến hành thực hiện từ năm 2014.

Với sự tham gia của các nhà khoa học của hai nước, dự án đã thực hiện lấy 86 mẫu tại khu vực sân bay A Sho, huyện A lưới, Thừa Thiên Huế, nơi được đánh giá bị tồn lưu dioxin với hàm lượng khác nhau. Bằng phương pháp khoan, lấy mẫu đất theo bản đồ được định vị tọa độ, bảo đảm các điểm khoan đồng đều trên khu ô nhiễm, sau đó phân tích và lưu giữ mẫu đối chứng theo quy định, các nhà khoa học đã đưa ra kết quả, tại một số điểm nồng độ ô nhiễm là rất cao.

Hiện Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tiếp tục lấy ý kiến của các nhà khoa học trong nước để tiến hành nhanh việc hợp tác với Công ty BJC, tẩy độc dioxin tại sân bay A Sho và nhiều khu vực có nhiễm độc khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước