Đào tạo nguồn nhân lực y tế từ mô hình trường học - bệnh viện

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/07/2019 17:38 GMT+7

VTV.vn - Tại Phú Thọ, mô hình đào tạo, phối hợp giữa lý thuyết với thực hành trong ngành y tế đã giúp sinh viên được tiếp cận, tích lũy kinh nghiệm thực tế.

3 năm trước, Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ và trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ được UBND tỉnh chuyển về trực thuộc Sở Y tế với mục tiêu vừa là cơ sở khám chữa bệnh cho nhân dân, vừa là cơ sở thực tập trong đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ y tế.

Với 400 giường bệnh, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, nhiều kỹ thuật mới được triển khai, bệnh viện hạng 2 tại Phú Thọ chính là môi trường lý tưởng để thực hành và gắn kết hữu cơ giúp công tác kế hoạch đào tạo được chủ động, việc giảng dạy lâm sàng được tốt hơn. Không những vậy, nhà trường còn tăng cường đào tạo điều dưỡng theo hướng hội nhập quốc tế.

Với 500 chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng và 140 chỉ tiêu trung cấp cho 7 ngành, trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ còn có hệ liên thông lên cao đẳng, đại học với hơn 1.300 chỉ tiêu. Đây chính là nguồn bổ sung nguồn nhân lực y tế chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân tại địa phương cũng như trong khu vực.

Ngành y tế hướng tới xây dựng môi trường bệnh viện thân thiện Ngành y tế hướng tới xây dựng môi trường bệnh viện thân thiện

VTV.vn - Nụ cười, ánh mắt, sự lắng nghe hay các cử chỉ thân thiện là những liều thuốc quý báu mà mỗi thầy thuốc có thể dành cho người bệnh bất cứ lúc nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước