Dấu ấn tuần làm việc đầu tiên của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 18:22 GMT+7

VTV.vn - Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã tạo nhiều dấu ấn trong tuần làm việc đầu tiên trên cương vị mới.

Có thể thấy, ngay sau kỳ nghỉ dài 9 ngày của Tết Nguyên đán, TP.HCM đã bắt tay ngay vào những công việc cấp thiết như chuẩn bị thực hiện dự án thoát nước. Hàng loạt các công trình trọng điểm ở thành phố mang tên Bác đã đồng loạt ra quân với mong muốn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành...

Đây là sự vào cuộc hết sức mạnh mẽ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM, trong đó có dấu ấn không nhỏ của tân Bí Thư Thành ủy Đinh La Thăng. Những hành động và phát ngôn ấn tượng trong tuần của ông Đinh La Thăng được tổng hợp sau đây sẽ giúp cho quý vị thấy rõ hơn nỗ lực của ông ngay trong những ngày đầu làm việc với tư cách là Bí thư Thành ủy.

0888247247 là số điện thoại công vụ nóng nhất tuần qua. Nóng thực sự theo nghĩa đen vì chỉ một ngày sau khi công bố đã có hàng ngàn cuộc gọi và tin nhắn. Nóng vì đây là lần đầu tiên, đích thân Bí thư Thành ủy TP.HCM có riêng một đường dây nóng để tiếp nhận trực tiếp mọi ý kiến của người dân. Số điện thoại có đuôi 247 cũng mang ý nghĩa sẽ hoạt động liên tục 24/24 và suốt 7 ngày trong tuần.

Ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết, Bí thư Thành ủy yêu cầu: "Chấm dứt các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc". Đi thăm mẹ Việt Nam anh hùng, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu ngay tuần tới phải làm đường, sửa nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng. Làm việc với công an thành phố, ông đề nghị "Phải giảm tội phạm trong 3 tháng tới".

Ông cũng đốc thúc cấp dưới của mình phải chủ động giải quyết những bức xúc của người dân như vấn đề nước sạch, tiêu thụ sữa và giải quyết cấp bách vấn đề người ăn xin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước