Đấu tranh với thông tin xấu độc trên mạng xã hội

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/01/2018 21:09 GMT+7

VTV.vn - Một số đối tượng đã lợi dụng các tiện ích của Internet để truyền tải những thông tin xấu, độc, gây nhiễu loạn thông tin trong xã hội một cách có chủ đích.

Trong những năm qua, có thể thấy sự hoạt động không ngừng nghỉ của các đối tượng trong và ngoài nước, lợi dụng không gian mạng để truyền bá những thông tin xấu, độc. Những thông tin này ngày càng được đưa ra một cách tinh vi, núp dưới nhiều chiêu thức khác nhau nhưng đều hướng tới mục đích đả kích chế độ, gây chia rẽ, thù hằn dân tộc, xúc phạm nhân phẩm, danh dự cá nhân, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Môi trường mạng đã trở thành một không gian để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá chính quyền.

10 năm tù cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". 7 năm tù giam cho đối tượng Nguyễn Văn Hóa cũng với tội danh trên. Trước đó, vào cuối năm 2016, đối tượng Nguyễn Danh Dũng tại Thanh Hóa cũng đã bị bắt do đăng tải, phát tán hàng trăm video có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng Internet.

Thủ đoạn chung của các đối tượng này là thường dựa trên những thông tin thực tế được báo chí đưa, rồi từ đó lèo lái, cường điệu hóa, bóp méo sự việc. Thậm chí, trắng trợn bịa đặt, dựng lên câu chuyện về mối quan hệ mật thiết giữa các lãnh đạo cấp cao với các đối tượng phạm tội, nhằm làm mất uy tín của lãnh đạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước