Đẩy lùi suy thoái trong Đảng

Quỳnh Trang, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 21:05 GMT+7

VTV.vn - Cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân kỳ vọng, với quyết tâm chính trị và quyết tâm hành động của TƯ Đảng, tình trạng suy thoái trong Đảng sẽ được đẩy lùi.

Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 4 của Đảng bế mạc ngày 14/10 được cho là hội nghị đặc biệt quan trọng. Bởi tại hội nghị này, Trung ương đã thảo luận và đưa ra những giải pháp mang tính tổng thể nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII.

Tại hội nghị, cùng với việc bàn bạc, thảo luận và quyết định những vấn đề liên quan đến kinh tế - xã hội năm 2016 - 2017; về đổi mới mô hình tăng trưởng; về thực hiện hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế; Trung ương cũng đã thảo luận và quyết định ban hành Nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Từ suy thoái tới "tự diễn biến" chỉ là một bước ngắn. Tình trạng này nếu không được ngăn chặn sẽ trở nên nguy hiểm khôn lường. Bởi trong thực tế đã có người từng tiếp tay cho các thế lực xấu, thế lực thù địch, phản bội lại sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Thách thức đối với Đảng trong cuộc chiến đấu này còn khó khăn, phức tạp bởi đây là cuộc chiến với chính mình và đồng chí của mình. Nhưng dư luận đều tin tưởng vào một sự chuyển biến mới khi Đảng thêm một lần nữa thể hiện quyết tâm hành động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước