Đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ quyền lợi của người lao động

Quang Phồn, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/01/2018 20:18 GMT+7

Phó Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Tuấn Minh

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Sáng nay (12/1), tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự hội nghị có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Trong năm 2017, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã thực hiện hiệu quả các hoạt động vì lợi ích đoàn viên với các chương trình trong Tháng công nhân và Tết sum vầy. Công đoàn các địa phương đã đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ quyền lợi của người lao động và hạn chế tình trạng nợ lương, bảo hiểm xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh năm 2018 là năm bản lề đánh giá lại 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về phát triển giai cấp công nhân và là năm diễn ra đại hội công đoàn các cấp. Phó Thủ tướng đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cần nhân rộng mô hình tốt của Chương trình "Vì phúc lợi đoàn viên Công đoàn", đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp bảo vệ quyền lợi của người lao động, trước mắt là việc thực hiện điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng, đảm bảo lương, tiền thưởng trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước