Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hạnh Vân (VTV9)-Thứ ba, ngày 26/03/2019 21:32 GMT+7

VTV.vn - Một biến chuyển rõ nét nhất sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị là cán bộ Đảng viên đã thực hiện tốt hơn chức trách của mình.

Sáng 26/3, Hội nghị giao ban về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh cụm khu vực các tỉnh ủy thành ủy khu vực phía nam đã được tổ chức tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đồng chí Võ Văn Thưởng Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đến từ các địa phương trong khu vực đã khẳng định việc làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác đã ngày một lan tỏa góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị

Câu chuyện ở tỉnh Vĩnh Long là một ví dụ. Tỉnh ủy đã ra hẳn một văn bản yêu cầu người đứng đầu phải nêu gương. Để thực hiện được điều này, từ Tỉnh ủy đến các nơi đều phải học cách đối thoại với dân. Nhờ vậy, nhiều công trình lớn của tỉnh nhận được sự đồng thuận từ người dân.

Còn với tỉnh Bình Phước, kinh nghiệm khi thực hiện là chọn nội dung khó làm nhất, đó là xây dựng Đảng gắn với việc đổi mới sắp xếp bộ máy trong hệ thống chính trị. Dù không dễ thực hiện ngay nhưng tỉnh Bình Phước vẫn quyết tâm thực hiện bởi khi thành công sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Từ những mặt đạt được ở các địa phương, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định việc làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác ngày một lan tỏa, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. Đồng thời, đề nghị tới đây việc triển khi chỉ thị 05 của Bộ Chính trị cần phải được tiến hành thực chất hơn nữa, gắn liền với thực hiện các Nghị quyết, các quy định, các quy chế, các chỉ thị của Đảng; Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh không thể đồng ý với địa phương, đơn vị nào đó nói làm theo Bác tốt khi mà các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương đó không hoàn thành.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng khẳng định, thước đo quan trọng nhất trong đánh giá hiệu quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thể hiện ở chính kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; kết quả đó hoàn toàn không trừu tượng, mênh mông mà phải khách quan, cụ thể, rõ ràng để người dân đều có thể cảm nhận được, đánh giá được.

Yên Bái tổ chức Lễ tuyên dương tấm gương học tập làm theo lời Bác Yên Bái tổ chức Lễ tuyên dương tấm gương học tập làm theo lời Bác Học và làm theo gương Bác đã tạo chuyển biến tích cực Học và làm theo gương Bác đã tạo chuyển biến tích cực Ngày càng có nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác Ngày càng có nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước