Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/04/2019 19:39 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến nay đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị.

Ngày 17/4, tại thành phố Bắc Giang, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Bắc Giang tổ chức Hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị 05).

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đến nay đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị. Qua đó, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng. Đặc biệt, trong cuộc sống đã xuất hiện ngày một nhiều các mô hình hay, cách làm hiệu quả như: Phong trào "Làm theo Bác - thi đua giành ba nhất" của Đảng bộ quân đội; "Cải cách hành chính, vì nhân dân phục vụ" ở Hà Nam.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, các cấp ủy trong khu vực cần tiếp tục đẩy mạnh xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo chủ đề của năm nay gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị. 

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng lưu ý, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các cấp ủy cần kết hợp khuyến khích tinh thần tự giác gắn với đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thực hiện, tiếp tục đưa phong trào học tập, làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức và phong cách của Bác lan tỏa trong cuộc sống.

Xây dựng ý thức trọng dân theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh Xây dựng ý thức trọng dân theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh

VTV.vn - Tôn trọng nhân dân, chăm lo đời sống nhân dân là mục tiêu cao cả của Đảng, là cơ sở để Đảng thực hiện sứ mệnh của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước