Hội thảo hợp tác giáo dục Việt - Mỹ

Nhóm phóng viên Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 08/07/2015 06:00 GMT+7

Trường Đại học Portland - một trong những trường công lập lớn của Mỹ. Nguồn: ioc.com

VTV.vn - Hội thảo giáo dục đại học Việt - Mỹ lần thứ nhất và Diễn đàn “Kết nối với Việt Nam” lần thứ 7 đã khai mạc sáng 7/7 tại TP Bắc Ninh.

Với chủ đề “Quốc tế hóa giáo dục Đại học: Chính sách và thực tiễn”, Hội thảo thu hút sự tham gia của 150 nhà quản lý giáo dục, các nhà nghiên cứu, đại diện của nhiều trường Đại học và Cao đẳng hai nước.

Trong 2 ngày diễn ra hội thảo, các đại biểu cùng nhìn lại kết quả hợp tác, thảo luận tiềm năng và giải pháp tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - lĩnh vực được coi là điểm nhấn và là 1 trong 4 ưu tiên quan trọng trong quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trong thời gian tới, Mỹ sẽ tăng cường hỗ trợ Việt Nam trong việc kiểm định chất lượng giáo dục đại học và hỗ trợ xây dựng các trường đại học tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Tại hội thảo, trường Đại học Portland - một trong những trường Đại học công lập lớn của Mỹ - đã thông báo chương trình học bổng có tổng giá trị 6 triệu USD cho sinh viên Việt Nam.

Việt Nam hiện đang đứng đầu các nước ASEAN và đứng thứ 8 trên thế giới về số lượng lưu học sinh tại Mỹ, với khoảng 16.500 sinh viên đang theo học dưới nhiều hình thức khác nhau.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước