Đẩy mạnh phòng chống rửa tiền

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/09/2019 19:01 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều nay (3/9), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống rửa tiền chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo.

Cuộc họp nhằm đánh giá tiến độ, rà soát các nhiệm vụ cần triển khai nhằm phục vụ cho buổi làm việc tháng 11 tới đây của Nhóm châu Á - Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền (APG) ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ đạo cũng đã nghe Ngân hàng Nhà nước báo cáo thực trạng và đề xuất kiến nghị liên quan đến vấn đề đánh giá đa phương về phòng chống rửa tiền, tài trợ khủng bố của Việt Nam. Báo cáo cũng đưa ra kết quả đánh giá dự kiến có thể xảy ra đối với Việt Nam và những hành động đề xuất từng Bộ, ngành cần khẩn trương thực hiện với lộ trình cụ thể để khắc phục những thiếu hụt nhằm đạt kết quả cao trong đợt đánh giá đa phương tháng 11 tới đây.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng đã nêu rõ tầm quan trọng của đánh giá đa phương, tác động của kết quả bản đánh giá này đối với toàn bộ nền kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam. Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phối hợp chặt chẽ, kịp thời về nguồn lực và nhân lực với ngân hàng nhà nước trong các bước, các khâu của quá trình chuẩn bị cho đánh giá đa phương, hoàn thành trong tháng 10 tới để đạt được kết quả tốt nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước