Đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Đức Quang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/04/2018 09:46 GMT+7

VTV.vn - Ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong năm nay lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước sẽ mở 3 đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

Nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, thương tích trong các vụ tai nạn giao thông xuất phát từ việc uống rượu bia. Đặc biệt, trong các dịp lễ Tết, con số thương vong liên quan đến rượu bia lại tăng vọt. Do đó, chiều qua (16/4) tại Hà Nội Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã công bố kế hoạch ''Tuyên truyền vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ 2018 và dịp Tết, lễ hội xuân 2019''. Kế hoạch sẽ được các ngành chức năng và tất cả các địa phương đẩy mạnh thực hiện từ năm nay đến hết quý I năm sau.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, khoảng 40% số vụ tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta liên quan đến rượu bia và chi phí cho việc khắc phục hậu quả là rất lớn.

Với thông điệp ''Đã uống rượu thì không lái xe'', trong năm nay Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tập trung hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, tuyên truyền, giáo dục cũng như chỉ đạo lực lượng chức năng đẩy mạnh tuần tra xử lý các vi phạm về nồng độ cồn.

Thống kê trong 2 năm gần đây cho thấy, số trường hợp vi phạm về nồng độ cồn bị xử lý trên cả nước mới chiếm trên dưới 4% trong tổng số các vi phạm bị xử phạt.

Xử lý xong một trường hợp vi phạm nồng độ cồn thường mất nhiều thời gian, thậm chí bị chống đối không hợp tác là một trong những nguyên nhân khiến công tác xử phạt không đạt kết quả cao.

Ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong năm nay lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước cũng sẽ mở 3 đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

Các tuyến đường trọng điểm, khu đô thị, điểm vui chơi du lịch, nơi có nhiều nhà hàng quán nhậu…sẽ được lực lượng chức năng tập trung kiểm soát để xử lý.

Bình Định tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Bình Định tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết

VTV.vn - Tại tỉnh Bình Định, phần lớn các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn thời gian qua đều liên quan đến rượu bia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước