Đẩy mạnh ứng dụng KHCN trong sản xuất vùng Đồng bằng sông Hồng

Việt Linh - Đức Thắng-Thứ tư, ngày 13/05/2015 13:04 GMT+7

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố Hải Phòng trao bằng khen tặng các trí thức, cán bộ KHCN tiêu biểu lần thứ 4. Ảnh: Báo Hải Phòng

VTV.vn - Sáng 13/5, tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị Khoa học và công nghệ vùng Đồng bằng sông Hồng lần thứ 10.

Bên cạnh những vấn đề liên quan như định hướng phát triển tại 11 tỉnh, thành phố trong vùng, một nội dung được các đại biểu quan tâm là việc ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất phát triển những sản phẩm chủ lực.

Trong giai đoạn 2011 - 2015, tổng kinh phí đầu tư phát triển khoa học công nghệ toàn vùng đạt gần 6.000 tỉ đồng. Với những điều kiện kinh tế, xã hội, tự nhiên, vùng Đồng bằng sông Hồng có thể mạnh trong việc phát triển các sản phẩm chủ lực của các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và an ninh quốc phòng. Tuy nhiên, một số hạn chế vẫn còn tồn tại khi vùng Đồng bằng sông Hồng chưa có một Viện, Trường, Trung tâm khoa học công nghệ nào được công nhận đạt đẳng cấp quốc tế. Đầu tư tài chính cho khoa học công nghệ vẫn chủ yếu dựa vào nguồn ngân sách nhà nước, trong khi doanh nghiệp vẫn chưa chú trọng đến hoạt động ứng dụng đổi mới công nghệ.

Thời gian tới, khu vực này sẽ hình thành một số vùng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và đầu tư trọng tâm vào một số lĩnh vực quan trọng để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu. Mục tiêu đến năm 2020, tỉ trọng đóng góp GDP của vùng đạt 28,7% cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước