Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư sân bay Long Thành

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/02/2019 20:46 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại cuộc họp ngày 12/2. Ảnh: VGP.

VTV.vn - PTT Trịnh Đình Dũng yêu cầu hoàn thành sớm Báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 của dự án để báo cáo Chính phủ và Thủ tướng trước khi trình Quốc hội xem xét.

Sáng 12/2, tại cuộc họp cho ý kiến vào kết quả nghiên cứu giữa kỳ công tác lập Báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, PTT Trịnh Đình Dũng yêu cầu các cơ quan chức năng phải hoàn thành sớm nhất, với chất lượng cao nhất Báo cáo này để thẩm định, báo cáo Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trước khi trình Quốc hội xem xét vào cuối năm nay.

Việc xây dựng, quản lý và vận hành dự án, phải áp dụng công nghệ tương đương với các Cảng hàng không hiện đại trên thế giới. Trong sử dụng vốn, dự án phải tập trung xã hội hóa, ít sử dụng vốn ngân sách nhất có thể.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải và đơn vị tư vấn phải chú trọng đến tính kết nối đồng bộ với các loại hình vận tải, thuận lợi cho việc đi - đến sân bay; tính toán kỹ nhu cầu vận tải trong khu vực để có sự phân chia khai thác giữa các cảng hàng không, đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả của dự án.

ACV kiến nghị đầu tư các hạng mục chính của sân bay Long Thành ACV kiến nghị đầu tư các hạng mục chính của sân bay Long Thành Đề xuất ba phương án huy động vốn đầu tư sân bay Long Thành Đề xuất ba phương án huy động vốn đầu tư sân bay Long Thành Bàn giao mặt bằng xây dựng sân bay Long Thành trước 2021 Bàn giao mặt bằng xây dựng sân bay Long Thành trước 2021

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước