Phó Thủ tướng yêu cầu xác định rõ nguồn vốn cho dự án sân bay Long Thành

Bảo Linh, Thanh Minh, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/04/2018 09:25 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Tài chính phải bố trí đủ vốn, và xác định rõ nguồn vốn cho dự án này.

Theo kế hoạch, dự án xây dựng sân bay Long Thành sẽ phải khởi công vào tháng 6 năm 2020 để đưa vào khai thác giai đoạn 1 năm 2025. Một trong những vấn đề mấu chốt để thúc đẩy việc xây dựng dự án này là giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, cho đến nay, công tác đền bù đã bị chậm so với tiến độ, nên việc giải phóng mặt bằng gặp khó khăn.

Hôm qua (12/4), tỉnh Đồng Nai đã xây dựng xong phương án đền bù tái định cư cho 5.000 hộ dân với khoảng 15.000 nhân khẩu trong khu vực dự án. Tuy nhiên, do chưa được Chính phủ phê duyệt báo cáo khả thi dự án giải phóng mặt bằng tái định cư, nên tỉnh Đồng Nai chưa thể phổ biến khung chính sách bồi thường cho người dân. Nguồn vốn Bộ Tài chính giao cho Đồng Nai là 4.500 tỷ đồng, nhưng tỉnh chưa rõ đây là vốn trung hay dài hạn, nên việc giải ngân còn lúng túng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Tài chính phải bố trí đủ vốn, và xác định rõ nguồn vốn cho dự án này.

Khẩn trương tiến độ xây dựng sân bay Long Thành Khẩn trương tiến độ xây dựng sân bay Long Thành

VTV.vn - Hiện nguồn vốn giải phóng mặt bằng và tái định cư cho người dân đã có song phương án thu hồi đất và việc chọn nhà thầu xây dựng Long Thành vẫn chưa được phê duyệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước