Đẩy nhanh tiến độ "siêu dự án" chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 13:23 GMT+7

Ngập lụt tại TP.HCM. (Ảnh: Thành Hoa/Thời báo kinh tế Sài Gòn)

VTV.vn - Việc đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình chống ngập đang được TP.HCM quyết liệt triển khai.

Hệ thống thoát nước cấp 2 và 3 của TP.HCM hiện chỉ giải quyết được lượng mưa không quá 100 mm trong 3 tiếng. Trong khi đó, TP.HCM hiện đang vào mùa mưa, có thời điểm lượng mưa lên tới 150 mm - gây ngập lụt nhiều tuyến đường. Chính vì vậy, việc đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình chống ngập đang được TP.HCM quyết liệt triển khai.

Dự án hơn 10.000 tỷ đồng sẽ xây dựng 6 cống lớn nằm tại các khu vực trọng yếu. Sau 3 tháng khởi công, cho đến nay, nhà đầu tư đã tập trung nhân lực và phương tiện để nhanh chóng triển khai đồng loạt các hạng mục công trình trên mặt nước cho 5 trong 6 cống là: Cây Khô, Phú Định, Phú Xuân & Tân Thuận, trong đó quyết liệt nhất là cống Mương Chuối đang thực hiện thi công cọc ống thép. Riêng cống Bến Nghé, hiện nhà đầu tư vẫn đang trong quá trình thực hiện thi tuyển kiến trúc nhằm đảm bảo mỹ quan chung cho khu vực trung tâm.

Đề xuất tận dụng nguồn lực PCCC tham gia chống ngập tại TP.HCM Đề xuất tận dụng nguồn lực PCCC tham gia chống ngập tại TP.HCM Triều cường lớn có thể gây ngập ở TP.HCM Triều cường lớn có thể gây ngập ở TP.HCM Khởi công dự án chống ngập lớn nhất TP.HCM Khởi công dự án chống ngập lớn nhất TP.HCM

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước