TP.HCM triển khai ngay các giải pháp chống ngập ngắn hạn

Thanh Hải - Hồng Thiệp (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 10:53 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM đã đưa ra và triển khai ngay những giải pháp tạm thời trong khi chờ các dự án chống ngập căn cơ hơn đi vào hoạt động.

Một tuần qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng 4 Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trực tiếp đi kiểm tra, thị sát hầu hết 205 điểm lấn chiếm hệ thống thoát nước gây ngập tại 10 quận.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa yêu cầu các Sở, ngành trước khi nâng đường phải xin ý kiến người dân về cao độ mặt đường. Tuy nhiên, phải đảm bảo cao độ đường thích ứng với biến đổi khí hậu trong vòng 5 - 10 năm. Lãnh đạo UBND TP.HCM cũng giao thời hạn cho quận Bình Thạnh đến cuối tháng 10 phải lắp đặt xong camera để giám sát việc xả rác gây nghẽn kênh mương.

Cùng với đó, đã có nhiều giải pháp tạm thời khác được đưa ra như: di dời, giải toả các hộ dân lấn chiếm kênh, mương; nạo vét và khơi thông kênh rạch; đặt thêm máy bơm công suất lớn; xây hồ điều hoà nước; đẩy nhanh tiến độ, đưa vào khai thác một số công trình chống ngập trong năm 2016.

TP.HCM đẩy nhanh tiến độ các dự án chống ngập TP.HCM đẩy nhanh tiến độ các dự án chống ngập TP.HCM nỗ lực tìm giải pháp chống ngập TP.HCM nỗ lực tìm giải pháp chống ngập Nhiều giải pháp chống ngập mùa mưa bão tại TP.HCM Nhiều giải pháp chống ngập mùa mưa bão tại TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước