Đề xuất tận dụng nguồn lực PCCC tham gia chống ngập tại TP.HCM

Thanh Hải - Hồng Thiệp (Trung tâm tint ức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 07:04 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - TP.HCM sẽ tận dụng nguồn lực phòng cháy chữa cháy (PCCC) để chống ngập trong những tình huống cần thiết.

Đây là giải pháp vừa được lãnh đạo UBND TP.HCM đưa ra ngày 22/9 trong buổi thị sát tình hình ngập lụt. Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu Trung tâm chống ngập thành phố cùng các Sở, ngành, quận, huyện xây dựng cơ chế phối hợp với Sở Cảnh sát PCCC thành phố.

Dự kiến, lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ tham gia bơm nước chống ngập tại các khu vực không có cống thoát nước hoặc hệ thống cống đã cũ. Việc này sẽ giải quyết ngay lập tức tình trạng ứ đọng nước ở những vị trí hệ thống bơm của Trung tâm chống ngập thành phố không thể̉ tiếp cận được và không kịp bơm thoát nước khi trời mưa kéo dài.

Trên thực tế, lực lượng Cảnh sát PCCC đã tham gia chống ngập trong 2 trận mưa lớn vừa qua ở TP.HCM. 10 xe chuyên dụng, 80 cán bộ, chiến sĩ và 10 máy bơm đã bơm hơn 2.000m3 nước ở các quận ngập sâu như: quận 2, Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận.

Nhiều giải pháp chống ngập mùa mưa bão tại TP.HCM Nhiều giải pháp chống ngập mùa mưa bão tại TP.HCM Khởi công dự án chống ngập lớn nhất TP.HCM Khởi công dự án chống ngập lớn nhất TP.HCM Tắc đường, ngập nước - Nỗi ám ảnh của cư dân TP.HCM Tắc đường, ngập nước - Nỗi ám ảnh của cư dân TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước