Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Trung tâm Điện lực Sông Hậu

Tiến Triển-Thứ tư, ngày 10/09/2014 18:34 GMT+7

Bộ Trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Báo Hậu Giang)

Ngày 9/9, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã có buổi làm việc với tỉnh Hậu Giang về việc khởi động lại dự án hạ tầng Trung tâm Điện lực Sông Hậu.

Trung tâm điện lực Sông Hậu được quy hoạch xây dựng trên diện tích 367ha với tổng vốn gần 4.000 tỷ đồng. Đến năm 2015, tại đây sẽ hình thành 3 nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1, 2 và 3 với tổng công suất 5.200MW. Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ giao làm chủ đầu tư Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 và xây dựng hạ tầng dùng chung của Trung tâm điện lực Sông Hậu.

Khởi công từ tháng 7/2010, hiện tại chủ đầu tư đang tập trung giai đoạn 1 trên diện tích 140 ha, chủ yếu cho nhà máy 1. Hai nhà máy còn lại hiện đã có 2 tập đoàn nước ngoài ở Malaysia và Hàn Quốc đến đăng ký tham gia đầu tư.

Theo lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, dự án cơ bản đảm bảo tiến độ thi công. Chỉ riêng công trình đường dây 500Kv Sông Hậu – Đức Hòa vẫn còn vài hộ chưa bàn giao mặt bằng, nhưng địa phương khẳng định về cơ bản vẫn không ảnh hưởng tiến độ chung của dự án.

Bên cạnh chỉ đạo địa phương tiếp tục phối hợp chặc chẽ với chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan để triển khai thi công, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng yêu cầu địa phương và các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công đường dây 500Kv Sông Hậu - Đức Hòa vì từ nay đến cuối năm 2017, khu vực ĐBSL không có thêm 1 tổ máy phát điện nào đưa vào hoạt động. Đây là đường truyền tải quan trọng chuyển điện từ các khu vực miền Bắc và miền Trung phục vụ cho khu vực phía Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước