Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu công nghệ cao thứ hai của TP.HCM

Lê Hải - Xuân Hoa (VTV9)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 20:22 GMT+7

VTV.vn - UBND TP.HCM yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng Công viên khoa học công nghệ cao (còn gọi là khu công nghệ cao thứ hai) của thành phố.

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trong cuộc họp chiều 1/8.

Khu công nghệ cao thứ 2 này được xây dựng trên diện tích 200ha tại phường Long Phước, quận 9 với mục đích giảm tải cho khu công nghệ cao hiện hữu khi được lấp đầy. Tuy nhiên, dự án này hiện còn đang chậm triển khai, chưa được khảo sát và đánh giá địa chất, chưa có phương án bố trí bồi thường mặt bằng trong khi một số nhà đầu tư đang cần mặt bằng sạch.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM nhanh chóng tiến hành khảo sát, ứng vốn để khảo sát địa chất, lập các phương án bồi thường mặt bằng. Chủ tịch UBND thành phố nhận định, khu vực này có nhiều thuận lợi khi được sự ủng hộ của người dân. Chính vì thế, trong quá trình triển khai nếu còn gặp khó khăn gì phải báo cáo ngay để tháo gỡ.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải phối hợp, hỗ trợ tối đa cho ban quản lý dự án triển khai thuận lợi vì đây là một trong những dự án trọng điểm khu Đông của TP.HCM trong quá trình xây dựng một thành phố thông minh. Dự kiến đến năm 2018, khu công nghệ cao hiện hữu của TP.HCM sẽ được lấp đầy, trong khi nhu cầu đầu tư doanh nghiệp công nghệ và chuyển giao còn rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước