Đẩy nhanh tiến độ xây kè chống sạt lở ở vùng biển Phú Yên

Tấn Quýnh - Phạm Việt (VTV8)-Thứ sáu, ngày 20/07/2018 10:09 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Phú Yên, công trình xây kè chống sạt lở ở vùng biển đang được đẩy nhanh tiến độ, giúp người dân làng biển an toàn hơn trước thiên tai phức tạp.

Tại làng biển Long Thủy, xã An Phú, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, trong nhiều tháng qua, mỗi khi xong việc nhà, người trong làng lại ra biển theo dõi việc thi công kè chắn sóng. Họ mong mỏi từng ngày, chờ đến lúc kè hoàn thành để cả làng không còn phải sống trong cảnh thấp thỏm mỗi khi triều cường ập vào. Việc kè An Phú được thi công trong năm 2018 giúp người dân ở đây vơi đi nỗi lo đeo bám từ nhiều năm qua.

Khắc phục khẩn cấp tình trạng sạt lở ở vùng biển xã An Phú, một công trình kè chắn sóng với tổng vốn đầu tư 37 tỷ đồng đã được thi công trong những tháng qua. Theo dự kiến, đoạn kè với chiều dài 820m này sẽ được hoàn thành trong tháng 9/2018, thời gian bắt đầu mùa mưa bão ở miền Trung.

Vào lúc này, ở vùng biển tỉnh Phú Yên, tại một điểm nóng sạt lở khác là xóm Rớ, dự án khắc phục cấp bách cũng đang được triển khai, 270m bờ kè chống sạt lở đang được thi công tại nơi bị triều cường uy hiếp nghiêm trọng vào mùa bão năm 2017. Tuy nhiên, để ứng phó lâu dài với tình trạng sạt lở bờ biển, những địa phương ven biển miền Trung như tỉnh Phú Yên cần nhiều giải pháp toàn diện.

Người dân Đà Nẵng mòn mỏi chờ xây bờ kè chống sạt lở Người dân Đà Nẵng mòn mỏi chờ xây bờ kè chống sạt lở

VTV.vn - Nhiều năm qua, dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở của người dân quận Liên Chiểu, Đà Nẵng vẫn còn nằm trên giấy.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước