Đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án tham nhũng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/01/2019 13:15 GMT+7

Hình ảnh tại hội nghị

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội lưu ý ngành kiểm sát tăng cường năng lực để ngăn chặn các hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp và tham nhũng.

Sáng nay (8/1), tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác năm 2019 của ngành Kiểm sát nhân dân. Tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ngành kiểm sát nhân dân trong năm 2019 cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, bảo đảm truy tố đúng người, đúng tội danh, hạn chế đến mức thấp nhất oan sai và bỏ lọt tội phạm.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng cần có giải pháp hiệu quả để tiếp tục nâng cao chất lượng tranh tụng tại tòa; bảo đảm nguyên tắc suy đoán vô tội và tranh tụng trong xét xử. Bên cạnh việc tăng cường vai trò, trách nhiệm của Viện kiểm sát các cấp trong quá trình xét xử các vụ án, vụ việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, ngành Kiểm sát cần phối hợp đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp; đề xuất và triển khai các biện pháp thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý ngành kiểm sát tăng cường năng lực để ngăn chặn các hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp và tham nhũng, góp phần xây dựng các cơ quan tư pháp trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, củng cố niềm tin của người dân vào công lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước