ĐBQH hài lòng với phần trả lời của Thủ tướng và 4 Tư lệnh ngành

Khánh Nguyễn-Thứ bảy, ngày 18/11/2017 18:56 GMT+7

VTV.vn - Sau 3 ngày chất vấn và trả lời chất vấn, các ĐBQH bày tỏ hài lòng trước phần trả lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 4 vị Tư lệnh ngành.

Chiều 18/11, bên hành lang Quốc hội, các đại biểu đã chia sẻ quan điểm về các phần trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 4 vị Tư lệnh ngành bao gồm Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình.

Hầu hết, các đại biểu Quốc hội đều đánh giá cao phần phát biểu làm rõ thêm và trực tiếp trả lời chất vấn về những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ trong các phiên chất vấn từ ngày 16 - 18/11/2017.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (Đoàn Bến Tre) cho hay: "Phạm vi trả lời rộng, lại rất "ngóc ngách" nhưng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời vào đúng trọng tâm, đặc biệt là đi vào giải quyết các vấn đề lớn của cả nền kinh tế - xã hội với tầm nhìn tương đối bao quát".

ĐBQH hài lòng với phần trả lời của Thủ tướng và 4 Tư lệnh ngành - Ảnh 1.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (Đoàn Bến Tre) cho biết phần trả lời của Thủ tướng đi vào đúng trọng tâm.

"Ngoài ra, Thủ tướng đi sâu đi sát với cuộc sống thực tế nên đã bổ sung vào câu trả lời những ví dụ sống động, điển hình ở tất cả các địa phương, các ngành, doanh nghiệp cụ thể mà Thủ tướng đến. Cách làm việc của Thủ tướng rất năng động, xứng đáng là người lãnh đạo, điều hành sâu sát với thực tiễn và gần dân", Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng bày tỏ.

Chia sẻ quan điểm về lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để loại bỏ nạn hối lộ, "bôi trơn" gây khó khăn cho các nhà đầu tư, tạo điều kiện cho DN tư nhân phát triển, xây dựng đạo đức kinh doanh, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói: "Tôi nhìn nhận ở đây không chỉ là lời kêu gọi. Sau lời kêu gọi này, Thủ tướng muốn chỉ đạo tất cả cơ quan ban ngành liên quan đến đời sống của doanh nghiệp không được phép gây phiền hà cho DN, không được trục lợi. Như vậy, không thể có chuyện doanh nghiệp phải đi "bôi trơn", đồng thời khẳng định các cơ quan, những người có chức quyền không được phép "hành" DN và người dân".

ĐBQH hài lòng với phần trả lời của Thủ tướng và 4 Tư lệnh ngành - Ảnh 2.

ĐBQH Nguyễn Thị Kim Thúy (Đoàn Đà Nẵng) tiếc vì thời gian dành cho phần trả lời của Thủ tướng hơi ngắn.

Đồng quan điểm với ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, ĐBQH Nguyễn Thị Kim Thúy (Đoàn Đà Nẵng) nói: "Mỗi đại biểu đặt 2-3 câu, Chủ tọa gọi một lượt 8-9 đại biểu nên có nhiều vấn đề được nêu ra. Theo đó, nội dung trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gồm nhiều vấn đề, ở phạm vi rất rộng. Thủ tướng đã trả lời được phần nào câu hỏi của tôi nêu ra và thẳng vào vấn đề. Tôi tiếc là thời gian trả lời của Thủ tướng chỉ trong một buổi chiều là hơi ngắn".

Ngoài ra, các ĐBQH cũng chia sẻ quan điểm về phần trả lời chất vấn của các vị Tư lệnh ngành tham gia chất vấn trong 3 ngày qua. Bên hành lang Quốc hội, ĐBQH Nguyễn Thanh Hiền (Đoàn Nghệ An) cho biết: "Các Bộ trưởng đều nắm chắc vấn đề, đi từ các vấn đề cụ thể để trả lời đầy đủ, toàn diện, Tôi ấn tượng nhất với phần trả lời của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng với lĩnh vực chuyên môn nhưng cũng được nhiều người quan tâm".

ĐBQH hài lòng với phần trả lời của Thủ tướng và 4 Tư lệnh ngành - Ảnh 3.

ĐBQH Nguyễn Thanh Hiền (Đoàn Nghệ An) cho rằng các vị Tư lệnh ngành đều nắm chắc vấn đề trong phần trả lời.

Trong khi đó, ĐBQH Nguyễn Anh Trí (Đoàn Hà Nội) ấn tượng với 2 vị Tư lệnh ngành. "Tôi ấn tượng với phần trả lời của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn. Trong đợt chất vấn này có sự tham gia của một số Phó Thủ tướng. Trong đó, phần giải trình của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là rất súc tích’, nguyên Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương Nguyễn Anh Trí cho biết.

ĐBQH hài lòng với phần trả lời của Thủ tướng và 4 Tư lệnh ngành - Ảnh 4.

ĐBQH Nguyễn Anh Trí (Đoàn Hà Nội) ấn tượng với 2 vị Tư lệnh ngành sau 3 ngày chất vấn và trả lời chất vấn.

Cuối giờ chiều 18/11, sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ trong các phiên chất vấn 3 ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.


Dư luận đánh giá cao phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ TTTT và Thống đốc Ngân hàng Dư luận đánh giá cao phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ TTTT và Thống đốc Ngân hàng Toàn cảnh phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội ngày 17/11 Toàn cảnh phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội ngày 17/11 Phần trả lời chất vấn của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã đi sâu vào nhiều vấn đề cử tri quan tâm Phần trả lời chất vấn của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã đi sâu vào nhiều vấn đề cử tri quan tâm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước