Thủ tướng kêu gọi thúc đẩy xã hội học tập, sáng tạo

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/11/2017 18:16 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Thủ tướng gửi lời kêu gọi các tài năng trên mọi lĩnh vực thúc đẩy xã hội học tập, sáng tạo.

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2017 được tổ chức tối 16/11 tại Hà Nội. Đến dự có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng hàng trăm nhà khoa học, tri thức trẻ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã gửi lẵng hoa chúc mừng thành công của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Đây là giải Nhân tài đất Việt lần thứ 13. Vượt qua gần 300 tác phẩm dự thi về lĩnh vực công nghệ thông tin, giải nhất thuộc về sản phẩm "Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe" của nhóm tác giả Trường Đại học Duy Tân.

Chúc mừng những người đạt giải Nhân tài đất Việt năm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại việc trọng dụng nhân tài của người xưa và khẳng định "thịnh suy của quốc gia, của dân tộc đều gắn liền với việc thu hút, sử dụng, phát huy sự đóng góp của nhân tài".

Biểu dương Hội Khuyến học Việt Nam đã thực sự tạo ra một phong trào học tập và sáng tạo không ngừng ở mọi lứa tuổi, mọi lúc, mọi nơi, đã đồng hành với Chính phủ khi đưa ra chủ đề giải năm nay hướng tới cuộc cách mạng 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo, Thủ tướng cũng cho rằng, cách mạng 4.0 là cơ hội để đất nước vươn lên mạnh mẽ, nếu tận dụng được sẽ phát triển, không sẽ tiếp tục tụt hậu. Từ đó, Thủ tướng gửi lời kêu gọi các tài năng trên mọi lĩnh vực thúc đẩy xã hội học tập, sáng tạo.

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi lời chào thân thiết nhất đến các thầy giáo, cô giáo ở mọi miền Tổ quốc - Những người ươm những vườn ươm cho tương lai đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước