Đề nghị công an điều tra tin nhận "hoa hồng" trong ngành y tế

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 06/11/2014 07:56 GMT+7

Ảnh minh họa

Bộ Y tế chính thức có công văn, đề nghị Bộ Công an vào cuộc làm rõ việc “Công ty Bio-Rad Laboratories hối lộ quan chức Việt Nam”.

Liên quan tới thông tin Công ty Bio-Rad Laboratories của Mỹ bị cáo buộc che giấu các khoản hối lộ cho các quan chức tại 3 quốc gia, trong đó có Việt Nam (2,2 triệu USD), Bộ Y tế Việt Nam cho biết là đã chủ động đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra.

Trước đó, ngày 4/11 vừa qua, Báo điện tử BBC tiếng Việt đưa bài “Hé lộ vụ trả hoa hồng ngành y tế Việt Nam” phản ánh "Trong khoảng từ 2005 tới cuối 2009, Văn phòng Việt Nam của Bio-Rad đã thanh toán sai trái 2,2 triệu USD cho các đại l‎ý, các nhà phân phối và họ đã chuyển tiếp tiền hoa hồng này cho quan chức Chính phủ Việt Nam”.

Sau đó ngày 5/11, Báo Điện tử Infonet và một loạt các báo mạng khác đưa tin chuyện Công ty Bio-Rad Laboratories của Mỹ bị cáo buộc giả mạo chứng từ để che giấu các khoản thanh toán và đã trả 7,5 triệu USD tiền hối lộ cho các quan chức tại ba quốc gia: Nga (4,6 triệu USD), Thái Lan (hơn 700.000 USD) và Việt Nam (2,2 triệu USD) …

Từ những thông tin trên, Bộ Y tế Việt Nam đề nghị Bộ Công an vào cuộc làm rõ để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi sai phạm. Trường hợp thông tin nói trên không đúng, đề nghị Bộ Công an công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân không hoang mang, đảm bảo niềm tin của nhân dân đối với Nhà nước nói chung và ngành y tế nói riêng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước