Đề nghị EIB hỗ trợ Việt Nam phát triển hạ tầng

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 09/01/2018 21:04 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các dự án phát triển hạ tầng.

Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) có thế mạnh và sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực như ứng phó biến đổi khí hậu, giảm nhẹ hậu quả thiên tai, phát triển năng lượng sạch và giao thông thân thiện với môi trường. Đây là nội dung được Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư châu Âu Jonathan Taylor khẳng định tại buổi gặp gỡ với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sáng 9/1.

Đề nghị EIB hỗ trợ Việt Nam phát triển hạ tầng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Jonathan Taylor, Phó Chủ tịch EIB.

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng cảm ơn Ngân hàng Đầu tư châu Âu đã có những bước đi rất cụ thể trong việc hỗ trợ Việt Nam, đặc biệt là tài trợ vốn cho các dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và TP.HCM.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Ngân hàng Đầu tư châu Âu tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các dự án phát triển hạ tầng, đặc biệt là phát triển hệ thống đường bộ cao tốc Bắc - Nam, hệ thống sân bay, cảng biển và các công trình kết nối để phát triển dịch vụ hậu cần Logistic nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp.

WB hỗ trợ Đà Nẵng 72,52 triệu USD để đầu tư phát triển hạ tầng WB hỗ trợ Đà Nẵng 72,52 triệu USD để đầu tư phát triển hạ tầng

VTV.vn - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng bổ sung là 72,52 triệu USD để hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước