Đề nghị Nhà máy đường Hòa Bình hỗ trợ người dân thiệt hại do cá chết

Ngọc Tình - Đặng Mai - Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 10/05/2016 15:41 GMT+7

VTV.vn - Sở TNMT Thanh Hóa đã đề nghị Nhà máy đường Hòa Bình làm việc với huyện Thạch Thành, gặp gỡ và hỗ trợ bà con bị thiệt hại bởi cá chết.

Liên quan đến vụ việc cá chết hàng loạt trên sông Bưởi, Thanh Hóa, hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để xác định chính xác nguyên nhân gây cá chết hàng loạt cũng như việc chấp hành các quy định pháp luật bảo vệ môi trường của Công ty Mía đường Hòa Bình - cơ sở sản xuất bước đầu được xác định là thủ phạm gây cá chết trên sông Bưởi và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Hiện, Tổng cục Môi trường cùng Sở Tài nguyên Môi trường 2 tỉnh Thanh Hóa, Hòa Bình, cơ quan công an đang làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp về việc xả thải ra sông Bưởi, cũng như đánh giá chất lượng ô nhiễm nước sông, đồng thời có giải pháp xử lý nước sông Bưởi. Công ty Mía đường Hòa Bình đã thừa nhận chưa hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải theo báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa được cấp phép xả thải vào nguồn nước nhưng đã vận hành và để tràn một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý ra sông Bưởi. Tuy nhiên, để kết luận chính xác vụ việc này còn phụ thuộc vào kết luận điều tra của cơ quan chức năng và cơ quan công an.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước