Đề nghị sớm tăng chế tài xử lý buôn lậu thuốc lá

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/10/2016 11:19 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đơn vị chức năng ở các địa phương hy vọng, những lỗ hổng pháp lý sớm được sửa đổi, bổ sung để có cơ sở đấu tranh hiệu quả hơn trong chống buôn lậu thuốc lá.

Hơn 15.000 vụ buôn lậu thuốc lá là con số được thống kê tại các tỉnh, thành phía Nam trong 2 năm qua. Tình hình buôn lậu thuốc lá tại các địa phương gần biên giới như hai tỉnh Long An, Tây Ninh ngày càng trở nên "nóng hổi". Chế tài để ngăn chặn hiện đã có nhưng còn rất nhiều bất cập, không đủ sức răn đe với người vi phạm. Thậm chí, còn có chuyện bắt quả tang buôn lậu nhưng lại không xử lý được vì vướng quy định pháp lý.

Trên thực tế, hệ thống luật chống buôn lậu thuốc lá đã có nhưng chưa có thông tư hướng dẫn đầy đủ. Nhiều chế tài hiện vẫn còn chồng chéo. Theo Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam, nạn buôn lậu thuốc lá đang gây thất thu thuế khoảng 10.000 tỉ đồng/năm.

Sẽ có thêm cơ chế cho lực lượng chống buôn lậu thuốc lá Sẽ có thêm cơ chế cho lực lượng chống buôn lậu thuốc lá Chính phủ mạnh tay xử lý thuốc lá lậu Chính phủ mạnh tay xử lý thuốc lá lậu Đề xuất xây dựng đề án quản lý hệ thống bán lẻ thuốc lá Đề xuất xây dựng đề án quản lý hệ thống bán lẻ thuốc lá

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước