Đề xuất tăng giờ làm thêm lên gấp 3 lần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/01/2017 15:17 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã đưa ra đề xuất tăng gấp ba lần đối với giờ làm thêm trong một năm hiện nay.

Cụ thể, giờ làm thêm 200 giờ/năm, trường hợp đặc biệt không quá 300 giờ được đề xuất tăng tối đa lên 600 giờ. Đề xuất này được đưa ra trong Dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chính phủ. Theo đó, sẽ có hai phương án được trình:

Phương án 1: Khống chế giờ làm thêm tối đa không quá 600 giờ/năm, đảm bảo tổng giờ làm việc và làm thêm không quá 12 giờ/ngày, không quá 5 ngày liên tục cho mỗi đợt làm thêm.

Phương án 2: Bỏ khống chế theo năm, tổng giờ làm việc bình thường và làm thêm không quá 12 giờ/ngày, không quá 5 ngày liên tục mỗi đợt làm thêm.

Đề xuất này dựa trên nhiều kiến nghị của doanh nghiệp, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người lao động muốn làm thêm để tăng thu nhập, tăng tính cạnh tranh của thị trường lao động Việt Nam trong khu vực châu Á. Dự kiến, đề xuất sẽ được trình Cơ quan Thẩm tra Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào tháng 3, trình Quốc hội về dự luật vào tháng 4/2017.


Cần tăng giới hạn giờ làm thêm đối với người lao động Cần tăng giới hạn giờ làm thêm đối với người lao động Chính sửa đề xuất 2 phương án tăng giới hạn giờ làm thêm Chính sửa đề xuất 2 phương án tăng giới hạn giờ làm thêm Có nên cho phép tăng giờ làm thêm của công nhân Việt Nam? Có nên cho phép tăng giờ làm thêm của công nhân Việt Nam?
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước