Đến hết năm 2020, cắt giảm gần 300 chi cục thuế

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/09/2019 21:16 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến đến hết năm 2020, việc hợp nhất một số chi cục thuế các huyện thành một chi cục thuế khu vực sẽ giúp giảm gần 300 chi cục thuế.

Bộ máy quản lý cồng kềnh gây tốn kém chi phí và lãng phí nhân lực. Đó là thực trạng tại nhiều cơ quan thuế trên cả nước. Để khắc phục tình trạng này, Bộ Tài chính đã phê duyệt Đề án giảm đầu mối quản lý theo hướng hợp nhất một số chi cục thuế các huyện thành một chi cục thuế khu vực. Mục tiêu đến hết năm 2020, cách làm này sẽ giúp giảm gần 300 chi cục thuế, góp phần tinh giản biên chế.

Tháng 8/2018, Cục Thuế Hải Dương là một trong 6 đơn vị đầu tiên của ngành thuế thực hiện điểm thành lập Chi cục Thuế Khu vực. 12 chi cục thuế sau khi sáp nhập chỉ còn 7 chi cục thuế và số thu ngân sách của huyện nào vẫn được đưa về huyện đó.

Sau hơn 1 năm triển khai điểm việc hợp nhất các chi cục thuế khu vực đã cho thấy, công tác thu ngân sách và việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị khác vẫn được thực hiện tốt. Từ thành công này, Bộ Tài chính đã tiếp tục thực hiện 2 đợt sáp nhập và tuần tới sẽ thực hiện đợt sáp nhập thứ 3 tại 35 cục thuế. Nhờ vậy, 401 chi cục thuế sẽ được hợp nhất thành 190 chi cục thuế khu vực, giảm tới hơn một nửa.

Việc sáp nhập các chi cục thuế thành các chi cục thuế khu vực đang góp phần quan trọng để ngành thuế hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2019. Dự kiến đến hết năm 2020, ngành thuế sẽ giảm từ 711 chi cục thuế xuống còn 420 chi cục thuế.

Triển khai hợp nhất các Chi cục Thuế tại 9 tỉnh, thành Triển khai hợp nhất các Chi cục Thuế tại 9 tỉnh, thành

VTV.vn -Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế 9 tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai các công việc hợp nhất để Chi cục Thuế khu vực có thể bắt đầu hoạt động từ ngày 1/7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước