“Đền ơn đáp nghĩa luôn là chính sách an sinh quan trọng”

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/07/2017 21:06 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, nói chuyện với thương binh, người có công Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

VTV.vn - Chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội luôn luôn là một chính sách căn bản, quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của nước ta.

Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi tới thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Tới thăm 60 thương binh nặng đang được điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sự nghiệp cách mạng có được như ngày hôm nay, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn, trực tiếp, gian khổ mà các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng đã cống hiến cho Tổ quốc. Để thể hiện sự biết ơn đối với các anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh, trong dịp này, chưa bao giờ trên cả nước có đợt đền ơn đáp nghĩa lớn như hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước luôn coi chính sách và pháp luật về đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, liệt sĩ là chính sách quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội và luôn được hoàn thiện. Theo đề nghị của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trong đợt này, Nhà nước sẽ tiếp tục công nhận hàng ngàn liệt sĩ thiếu hồ sơ, cũng như tiếp tục đẩy mạnh việc quy tập hài cốt liệt sĩ, nhất là ở chiến trường Lào và Campuchia về yên nghỉ tại quê hương xứ sở.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất một bộ trang âm để các thương binh nặng ở đây có thể nghe được những tiếng nói từ cuộc sống cũng như từ Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng cũng biểu dương Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội gần đây đã đề xuất nhiều chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình có công với cách mạng theo chỉ đạo của Thủ tướng từ cuối năm 2016.

Thủ tướng đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Ngọ, 95 tuổi, và cựu chiến binh Phạm Văn Đực, thương binh hạng 1/4, là gia đình có người thân là liệt sĩ.

Chiều tối nay (21/7), Thủ tướng cũng đến thăm gia đình ông Nguyễn Như Huyên, lão thành cách mạng ở TP Bà Rịa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước