Phát động phong trào đền ơn đáp nghĩa

Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/04/2017 19:29 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đọc lời kêu gọi. (Ảnh: Báo điện tử Quân đội nhân dân)

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi mỗi cơ quan, tổ chức, cá nhân bằng tình cảm và trách nhiệm của mình hãy làm một việc cụ thể, góp phần chăm lo cho các gia đình liệt sĩ.

Sáng 27/4, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm vận động toàn dân tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: chăm lo cuộc sống vật chất và tinh thần cho người có công ngày càng tốt hơn vừa là trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta.

Hiện cả nước có tới 9 triệu người có công, trong đó vẫn còn 280.000 gia đình chính sách cần được hỗ trợ về nhà ở cũng như cải thiện đời sống. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi mỗi cơ quan, tổ chức, cá nhân bằng tình cảm và trách nhiệm của mình hãy làm một việc cụ thể, thiết thực góp phần chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách và người có công. Ngay sau Lễ phát động, hơn 50 cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa Trung ương gần 4 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước