50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đặng Quang (VTV9)Cập nhật 06:01 ngày 30/06/2019

Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM)

VTV.vn - Ngày 29/6, tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo khoa học "50 năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM thực hiện di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Hội thảo nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo TP.HCM. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì hội nghị.

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, một trong những nội dung quan trọng trong di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là khẳng định mong muốn toàn Đảng, toàn dân đoàn kết, phấn đấu để xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, dân chủ, độc lập, giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới. 

Hội thảo phân tích các khía cạnh trong quá trình 50 năm TP.HCM thực hiện di chúc của Bác, trao đổi sâu thêm về nội dung, làm rõ những vấn đề hiện nay chưa thật sự đạt kết quả, từ đó xem xét bổ sung những việc cần làm trong thực hiện di chúc nhằm đóng góp cho sự phát triển của TP.HCM và đất nước.

Riêng với TP.HCM, nhiều nội dung trong việc thực hiện di chúc được thể hiện rõ nét thông qua những kết quả tích cực trong xây dựng và phát triển thành phố, đặc biệt là yếu tố con người, xóa đói giảm nghèo, tăng trưởng kinh tế và phát triển đô thị.... 

Trong quá trình thực hiện, thành phố đã rút ra được những bài học quý trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện quy chế dân chủ, đặc biệt là chỉ rõ những hạn chế, thiếu sót, điều chưa làm được trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, quy hoạch, đồng thời tiếp tục có những kiến nghị về cơ chế, chính sách trong phát triển thành phố để Trung ương xem xét, tháo gỡ.

Phim tài liệu Nhớ lời Bác dặn: Những dấu ấn trong bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh Phim tài liệu Nhớ lời Bác dặn: Những dấu ấn trong bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

VTV.vn - Phim tài liệu "Nhớ lời Bác dặn" sẽ đưa khán giả đến với nhà sàn và nhà 67 nằm trong khuôn viên Phủ Chủ tịch với nhiều chi tiết xúc động qua chia sẻ của các nhân chứng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!