Di dời 5 điểm xả rác thải trái phép của Formosa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 06:58 GMT+7

VTV.vn - Formosa phải bốc dời toàn bộ rác thải đổ trái phép đi nơi khác để xử lý, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Đây là yêu cầu của UBND thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh sau khi rà soát và phát hiện 5 điểm đổ rác thải của Formosa không đúng quy định.

Các điểm đổ rác thải trái phép đó có vị trí tại Kỳ Trinh, Kỳ Lợi, Sông Trí, Kỳ Long… Chất thải chủ yếu là phế liệu xây dựng như gỗ, đất, đá, cát, thùng sơn, gỗ kiện hàng, ván ép, bạt vải, xỉ than...

UBND thị xã Kỳ Anh giao các địa phương phối hợp với Công ty Một thành viên xử lý chất thải công nghiệp Hà Tĩnh phải bốc dời những điểm rác thải của Formosa đi nơi khác để xử lý. Dự kiến ngày 23/7 sẽ bốc dời, vận chuyển số rác tại các điểm nói trên.

Trước việc phát hiện Formosa đổ rác thải không đúng nơi quy định, đại diện tỉnh Hà Tĩnh đã thừa nhận thiếu sót của đơn vị mình và những đơn vị liên quan. Như vậy, chưa cần kết luận chính thức từ Bộ Tài nguyên và Môi trường xác định mức độ nguy hại của số lượng bùn thải này, những trách nhiệm của các bên đã dần được xác định.

(video phỏng vấn Phó chủ tịch Hà Tĩnh)

Toàn bộ diễn biến vụ chôn lấp bùn thải của Formosa Hà Tĩnh Toàn bộ diễn biến vụ chôn lấp bùn thải của Formosa Hà Tĩnh

VTV.vn-Hơn 276 tấn bùn thải được Công ty Formosa giao cho Công ty môi trường đô thị Kỳ Anh vẫn đang chờ kết luận của Bộ TN-MT. Cùng nhìn lại diễn biến vụ việc trong bài viết sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước