Không có chuyện vận chuyển chất thải của Formosa về Phú Thọ xử lý!

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/07/2016 15:07 GMT+7

Ông Nguyễn Bá Văn (bên phải), Giám đốc Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp, chất thải y tế thuộc Công ty TNHH Môi trường Phú Hà, làm việc với các phóng viên báo chí. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - "Không có việc vận chuyển bùn thải hay dịch thải lỏng nguy hại của Formosa về Phú Thọ xử lý" là khẳng định của lãnh đạo Công ty TNHH môi trường Phú Hà.

Hơn 145 tấn chất thải nguy hại của Formosa được Công ty chuyển về Phú Thọ đều nằm trong danh mục 7 loại rác thải nguy hại gồm: pin; ắc quy thải; bóng đèn huỳnh quang thải; găng tay dính dầu thải; màn hình máy tính và các linh kiện điện tử; thùng dầu thải và thùng sơn mà công ty đã ký hợp đồng xử lý với Formosa.

Lãnh đạo Công ty Phú Hà khẳng định trong hợp đồng ký kết với Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh không có bùn thải và dịch thải lỏng.

Thực tế tại nhà máy đang lưu giữ 204 chiếc vỏ thùng phuy sắt, bên trong có bám các loại chất lỏng dầu, mỡ, hóa chất và khoảng 300kg bóng đèn huỳnh quang hỏng. Hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã tạm giữ 6 thùng phuy. 198 thùng phuy còn lại và khoảng 300kg bóng đèn huỳnh quang hỏng đã giao cho công ty trông coi, quản lý và lưu giữ tại kho nhà máy, không được di chuyển hoặc xử lý khi chưa có ý kiến của cơ quan chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước