Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở Đăk Nông

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/05/2019 13:14 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc tiêu hủy toàn bộ số lợn nhiễm bệnh, tỉnh Đăk Nông đã xây dựng kịch bản ứng phó nhanh với dịch tả lợn châu Phi.

Tính đến nay, dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và mới đây nhất, tỉnh Đăk Nông đã phát hiện 31 con lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi. Mặc dù số lợn nhiễm bệnh đều đã bị tiêu hủy nhưng mầm bệnh tả lợn châu Phi đã xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, toàn bộ số lợn nhiễm bệnh bị phát hiện được vận chuyển từ địa phương khác đến chứ không phải lợn tại địa phương. Bên cạnh việc tiêu hủy toàn bộ số lợn nhiễm bệnh, tỉnh Đăk Nông đã xây dựng kịch bản ứng phó nhanh với dịch tả lợn châu Phi. Trong đó, đã thành lập Đội phản ứng nhanh từ cấp tỉnh đến cấp địa phương. Ngoài 3 trạm kiểm dịch động vật tại các huyện Đăk Rlấp, Tuy Đức, Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông còn lập các chốt kiểm dịch tại các lối mở, đường mòn giáp ranh, tăng cường kiểm soát lợn ra - vào địa bàn.

Tỉnh Đăk Nông cũng khẩn trương rà soát, thống kê tổng đàn lợn và hộ chăn nuôi; tiến hành các biện pháp tiêu độc, khử trùng tại những khu vực chăn nuôi, các chợ, điểm buôn bán, giết mổ gia súc.

Các tỉnh phía Nam khẩn trương dập dịch tả lợn châu Phi Các tỉnh phía Nam khẩn trương dập dịch tả lợn châu Phi

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi ở khu vực phía Nam, các tỉnh, thành phố tại khu vực này đang khẩn trương dập dịch và phòng chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước